Blue Traxx Forum banner

1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Joined
·
8 Posts
Discussion Starter #1
Muốn bán hàng trên Facebook lâu dài thì bạn phải xây dựng group trên facebook. Việc lập các group thì rất dễ nhưng giữ được lượng tương tác tốt lại rất khó. Trong bài viết dưới đây mình xin chia sẻ đến các bạn cách xây dựng group Facebook để bán hàng thật hiệu quả.

Hãy xây dựng group bán hàng trên Facebook từ con số nhỏ nhất


Có một triết lý là” Muốn xây được một ngôi nhà thì trước tiên phải có nền móng vững chắc sau đó mới bắt đầu những viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà.

Với việc xây dựng group trên Facebook cũng vậy. trước khi bắt đầu tạo một group thì bạn phải hiểu được:

- Khách hàng mục tiêu của mình là ai?

- Những thứ khách hàng muốn là gì?

- Liệu mình có thể giải quyết vấn đề gì cho họ?,....

Nếu như bạn không hiểu được khách hàng của mình thì sẽ tạo nên một núi rác lớn. Và tất nhiên núi rác này dọn rất khổ đấy.


Phải xác định được chân dung khách hàng tiềm năng

Mỗi một lĩnh vực và mỗi sản phẩm sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy nên việc xây dựng group facebook sẽ giúp chúng ta biết hơn về hành vi khách hàng của mình. Chân dung của khách hàng mà càng chân thật thì bạn sẽ càng hiểu rõ về họ.

Chẳng hạn như trong lĩnh vực mỹ phẩm thì các Booss thường nhắm đến các bà mẹ bĩm sũa. Bởi các bà mẹ bỉm sữa sẽ có nhiều thời gian bán hàng online và họ hiểu rõ về làn da cũng như sức khỏe. Họ sẽ trở thành những cộng tác viên và hỗ trợ các boss bán mỹ phẩm.

Qua ví dụ trên thì mình muốn nói là bạn hãy tìm hiểu khách hàng của mình càng rõ, càng kỹ càng tốt để xây dựng một group thật chất lượng. Và là nơi khách hàng của bạn có thể nhận được rất nhiều giá tri từ chính bạn cùng với những người khác trong cộng đồng của bạn.

Luôn luôn sáng tạo nội dung

Muốn xây dựng được nội dung ở trên group Facebook thì bạn cần phải chú tâm vào các giá trị mang lại lợi ích lớn cho nhóm khách hàng của mình. Đừng bao nghĩ rằng đăng một bài viết bán hàng lên khách hàng sẽ luôn mua sản phẩm của bạn. Đây là điều hoàn toàn sai lầm khách hàng là những người khó tính họ sẽ không dễ dàng tiếp nhận sản phẩm của bạn đâu.

Sáng tạo nội dung phải thật phù hợp với hành vi khách hàng của mình. Và đừng kiểu sáng tạo như xả rác lên group cả mình. Vì vậy nên mình luôn luôn tạo ra những giá trị những thành viên trong group luôn WOW và họ sẵn sàng mời bạn bè tham gia cùng để nhận được nhiều giá trị từ mình. Từ đó vô tình mình đã tạo ra một văn hóa cho những thành viên trong group.

Phải sáng tạo cho thật phù hợp


Mỗi một lĩnh vực thì sẽ có các nối dung khác nhau cần phải hướng đến. Nội dung được chia sẻ theo dạng theo dạng 90% chia sẽ và 10% bán hàng. Nghãi là trong group bạn sẽ chuyên chia sẽ nhiều giá vô tình bạn lại trở thành một KOLs trong lĩnh vực của mình và khách hàng sẽ tự đến với khách hàng của bạn.

Để làm được điều này thì đòi hỏi bạn phải chú tâm vào khách hàng và sáng tạo nội dung sao cho phù hợp với khách hàng của mình.

Chẳng hạn ngành bất động sản hành vi khách hàng của ngành này là sẽ không tương tác trừ khi họ có nhu cầu cao họ sẽ để lại số điện thoại cho bạn hỗ trợ họ. Trong group các bạn nên xây dựng một văn hóa phù hợp với nhóm đối tượng này như

- Ở tuổi 40 nên mua nhà hay mua xe trước?

- 5 lý do tại sao phải chọn phong thủy hướng nam

- Có nên mua nhà ở Hà Nội hay không?

Và trong các bài viết các bạn chèn sản phẩm của mình hay số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ với bạn.

Thông thường thì mình sẽ xem phản ứng khách hàng nhiều hơn và thuật toán mới cho bạn thấy được có bao nhiêu người đang quan tâm đến bài viết của bạn trên cộng đồng.
Các cách tăng tư duy và tương tác trên group

Để tăng tư duy và tương tác thì bạn cần phải làm những điều sau:

Phải lọc tương tác

Muốn có được khách hàng quan tâm thì bạn cần phải lọc tương tác trong group thường xuyên. Phải làm cho khách hàng ở trong group thật sự quan tâm đến những giá trị mà bạn tạo ra.

Tạo ra giá trị cần

Liệu bạn có bao giờ tự hỏi các group có nhiều tương tác siêu cao như Thánh Riviu, Cộng đồng cung cáp tài liệu và giải pháp marketing, cộng đồng digital marketing không?

Đó là vì họ luôn tạo ra nhiều giá trị thực làm cho những thành viên trong group luôn vui vẻ không ngại nhận thông báo của group mỗi khi có bài viết mới.

Phải kết nối với các thành viên

Bạn tạo ra cộng đồng mà không có sự kết nối với các thành viên thì rất sớm sẽ bị thất bại. Vậy nên bạn cần phải tạo ra những sự kết nối làm cho các thành viên nghĩ rằng họ là một trong những thành viên đóng góp một phần xây dựng group. Điều đó sẽ khiến họ sẽ luôn ở lại và tương tác.

Một tập thể sẽ luôn có người cần nhận được giá trị và người trao đi giá trị.

Tạo ra các minigame

Hình thức nhiều group làm nhất nhưng đòi hỏi group đó phải có lượng thành viên lớn và chất. Minigame hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển cũng như xây dựng group.

Ngoài ra có một bí quyết để giúp bạn kinh doanh trên facebook hiệu quả hơn nữa đó là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Những phần mềm này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Và trong đó phần mềm Abit được khách hàng đánh giá là một trong những phần mềm đáng dùng nhất hiện nay. Phần mềm Abit được khách hàng đánh giá cao nhờ những tính năng nổi bật. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về phần mềm này thì hãy theo dõi chúng tôi ngay nhé.

Nguồn: sưu tầm
 
1 - 1 of 1 Posts
Top