Blue Traxx Forum banner

1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Joined
·
8 Posts
Discussion Starter #1
Kinh doanh online ngày càng phổ biến, người kinh doanh có thể chọn nhiều hình thức bán hàng khác nhau. Sau đây là top 5 kênh kinh doanh trực tuyến cực hiệu quả mà các nhà quản lý, cửa hàng chủ nên tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Mạng xã hội - kênh kinh doanh trực tuyến đơn giản và phổ biến nhất

antd_vn-mang-xa-hoi

Hiện nay, số lượng người Việt Nam sử dụng mạng xã hội chiếm phần đông. Chính bởi lẽ đó, mạng xã hội đã được nhà kinh doanh khai thác; and dần dần trở thành kênh bán hàng miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Mạng xã hội chủ yếu là 3 kênh Facebook, Instagram và Zalo.
Facebook
Nhắc đến mạng xã hội, không thể nhắc đến Facebook bởi tính năng vượt trội mà nó mang lại. Theo thống kê, cứ 10 cửa hàng, 7 cửa hàng sử dụng Facebook là kênh kinh doanh chính. Facebook miễn phí dễ dàng sử dụng lại và tiếp cận được đa dạng chức năng của khách hàng. Nhà kinh doanh có thể tận dụng các trang cá nhân, Fanpage hoặc các hội, nhóm. You will not need to go khảo sát trường, tìm kiếm khách hàng; mà chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện các đơn giản hoạt động. Để sử dụng hiệu quả kênh bán hàng Facebook, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc đọc đánh giá chia sẻ kinh nghiệm trên diễn đàn kinh doanh.
Instagram
Không chỉ facebook mà instagram hiện nay cũng được người dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi. Khách hàng trên instagram sẽ không quá đa dạng, chủ yếu là những người chị em phụ nữ. Bởi vậy, để có thể kinh doanh hiệu quả bạn cần phải đầu tư nhiều hơn về mặt hình ảnh cũng như nội dung; để thu hút khách hàng tiềm năng. By yếu chủ đối tượng là nữ, bạn cũng nên chú ý vào sản phẩm kinh doanh. Những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, đồ trang sức.
Zalo
Đây là kênh bán hàng giúp kết nối người bán hàng với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhà kinh doanh sử dụng zalo là phương tiện để tư vấn, thiết lập khách hàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ gia tăng sự tin tưởng và hài lòng đối với cửa hàng. Không cần chi phí; cũng như sức mạnh, mà vẫn tiếp cận được với đông đảo khách hàng tiềm năng; high-end feature that only zalo can be re. Nếu đang có ý định kinh doanh, hãy xem xét và tận dụng ứng dụng này.
Sàn thương mại điện tử, kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả gấp bội
Trong những năm gần đây, sàn thương mại điện tử nổi lên như một hiện tượng trong thị trường kinh doanh trực tuyến. Theo thống kê, có hơn 80% doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng sàn thương mại điện tử. And has to 73% the row found out of it.
Minh chứng nhận bằng doanh thu tăng dần khi sử dụng sàn thương mại điện tử. Nó trái người hoàn toàn so với năm 2015, khi mà chỉ có khoảng gần 30% cửa hàng áp dụng sàn thương mại điện tử vào trong kinh doanh và nhìn thấy điểm ưu tiên của nó.
Các sàn giao dịch thương mại lớn hiện nay là Lazada, Shopee, Sendo, Tiki,… Bạn có thể chọn một kênh hoặc đa kênh để thực hiện bán hàng.
Tuy nhiên, bán hàng trên sàn thương mại điện tử cũng cần những giấy phép theo quy định. Vì vậy, hãy học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị những thủ tục kinh doanh đầy đủ và hoàn thiện nhất.
Có một tin vui cho các nhà kinh doanh. Chính là sàn thương mại điện tử Lazada đã có chế độ dành riêng cho cá nhân bán hàng. Sẽ không cần thủ tục, giấy tờ tùy chọn. Bạn chỉ cần đăng ký sản phẩm lên trang và thực hiện quy trình bán hàng như đã được định sẵn. Tuy nhiên, sàn thương mại điện tử này cũng sẽ được kiểm tra chất lượng từng sản phẩm. Bởi vậy, bạn có thể hiện chế độ chuyên nghiệp và trung tâm thực hiện khi bán hàng. Một khi Lazada phát hiện ra hình thức bán hàng lậu, hàng giả; bạn sẽ thoát khỏi trang bán hàng. Và chắc chắn uy tín mà cửa hàng bạn xây dựng lâu dài sẽ trở thành vô nghĩa.
Kênh rao vặt - kênh kinh doanh online khá hiệu quả
Cannot phổ biến và hiệu quả như hai kênh kinh doanh trực tuyến trên; tuy nhiên, kênh rao vặt cũng là gợi ý tốt cho các bạn khi mới bắt đầu những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh.
Kinh doanh trên kênh rao vặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập; và đăng sản phẩm lên đó. Vậy là bạn đã có thể tiếp cận khách hàng và thực hiện quá trình bán hàng. Trên các kênh rao vặt sẽ có những mục để phân loại lĩnh vực kinh doanh. Please comment and sắp xếp đúng danh sách sản phẩm của mình.
Những kênh rao vặt trong nước phổ biến đó là: chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com,… Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ, ít vốn, hoặc buôn bán đồ 2hand, cũ đồ; xin tích cực đăng tải hình ảnh lên kênh rao vặt; to nhanh have a quality customer row. Tạo sự ổn định làm nền tảng để mở rộng thị trường.
Please nhớ, đây chỉ là kênh bán hàng phụ; support you a part in all active sale. Vì vậy, phải kết hợp với những kênh kinh doanh khác để có thể dễ dàng hơn trong công việc sản xuất.
Sàn thương mại điện tử nước ngoài
Khi các sàn thương mại điện tử trong nước quá chật chội; tại sao bạn không thử tìm hiểu sang các sàn thương mại điện tử nước ngoài?
Sàn thương mại điện tử nước ngoài phổ biến hiện nay có thể được ví như Amazon, Esty, Alibaba… Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về thủ tục cũng như cách thức bán hàng thông qua các trang web hoặc hệ thống thông tin chính trên google.
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử nước ngoài bảo đảm yêu cầu cao hơn về chất lượng, cũng như sự độc đáo. By vậy, nếu bạn có thiết kế, đồ họa; create the new products; Đây sẽ là trường phù hợp cho bạn.
Website - kênh kinh doanh online không thể bỏ qua
Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài, trang web sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn hiện tại. If you think only based on trang mạng xã hội facebook để phát triển. That only is Suy nghĩ ngắn hạn. Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng khách hàng vào đầu thời gian. Tuy nhiên, it will be back to after that. Chíp chí, facebook là kênh bán hàng không an toàn. You may be lost account any time by these hacker.
By vậy, hãy tạo cho mình một kênh bán hàng chính để kinh doanh lâu dài. Để chuẩn seo web design, bạn nên tham khảo phần mềm thiết kế web của Bota pos. Với sự hỗ trợ của Bota pos, bạn sẽ có được một trang web với thiết kế bắt mắt, rõ ràng, thu hút khách hàng tiềm năng.
Trên đây là 5 kênh kinh doanh trực tuyến tiềm năng, đáng tin cậy. Nó sẽ là cơ sở để bạn phát triển mô hình kinh doanh của mình lên những tầm cao mới. Hy vọng sẽ giúp đỡ các bạn; nhất là những doanh nghiệp có ý định khởi nghiệp trong tương lai.
Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng fanpage

Nguồn: Sưu tầm.​
 
1 - 1 of 1 Posts
Top