Những yếu tố ảnh hưởng trược tiếp đến kết quả làm việc - Yamaha ATV Forum
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
post #1 of 1 Old 10-08-2019, 09:24 PM Thread Starter
Junior Member
 
Join Date: Aug 2019
Posts: 21
Những yếu tố ảnh hưởng trược tiếp đến kết quả làm việc

Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp năng suất làm việc của con người như ánh sáng, tiếng ồn hay nhiệt độ. Môi trường nó không chỉ để con ngươi định h́nh công việc ḿnh làm mà c̣n ảnh hưởng tới tâm trạng lẫn thái độ làm việc

Để tạo ra một môi trường thoăi mái nhất có thể th́ phải làm thế nào. Yếu tố nào tác động xấu nhất, cùng t́m hiểu qua bài viết này nhé.

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những thành tố hàng đầu tác động lên hiệu suất làm việc của các nhân viên văn pḥng. Việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra khi setup pḥng, đó chính là xác định mức độ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên của căn pḥng.

Một nghiên cứu liên quan tới tâm thần học đă chỉ ra rằng: Một căn pḥng cung cấp đầy đủ ánh sáng sẽ khiến cho nhân viên làm việc trong đó trở nên vui vẻ hơn, giảm bớt mọi sự phiền muộn và bất an trong tâm trí nhân viên. Đó là chưa kể, việc cung cấp đủ ánh sáng c̣n giúp giảm đi đáng kể những tác động xấu về sức khỏe của màn h́nh vi tính lên thị lực của con người.

Vậy nên, khi lựa chọn văn pḥng làm việc, các nhà quản trị văn pḥng nên lưu ư thiết kế bố cục căn pḥng nhiều cửa sổ. Nếu gặp khó khăn trong việc đón ánh sáng tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại bóng đèn led nhuộm màu xanh để nâng cao năng suất lao động của nhân lực trong công ty.

Và để xác định được ánh sáng hợp lư các chủ thầu phải sử dụng máy đo ánh sáng đèn led để kiểm tra.

Máy này có thể đo được ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng nhân tạo cho ra kết quả chính xác nhất.

Máy có rất nhiều tính năng, bạn có thể t́m hiểu tại đây: Máy đo cường độ ánh sáng

Tiếng ồn

Sự im lặng có thể có tác động không tốt lên hiệu suất lao động, nhưng một điều chắc chắn, tiếng ồn chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất làm việc của nhân lực. Một nghiên cứu đă chỉ ra rằng: Năng suất làm việc có thể bị giảm tới 66% nếu môi trường xung quanh có quá nhiều tiếng ồn.

Không khí

Các nhà khoa học đă chỉ ra rằng: Chất lượng không khí tồi tệ có thể làm giảm năng suất lao động từ 6 – 9% so với b́nh thường. Giải pháp dành cho các văn pḥng hiện nay, đó chính là sử dụng máy lọc không khí để đem lại môi trường làm việc an toàn và trong lành cho nhân viên của ḿnh.

Nhiệt độ

Rất nhiều các bài nghiên cứu đă chỉ ra rằng: Nhân viên sẽ tập trung cao độ vào công việc, nếu nhiệt độ trong văn pḥng rơi vào khoảng 22 độ C.

Trên thực tế, nhiệt độ lư tưởng của văn pḥng phụ thuộc nhiều vào cảm giác của nhân viên làm việc trong chính văn pḥng ấy. Có thể với người này, 22 độ là quá lạnh, nhưng với thể trạng của người khác, nhiệt độ chừng ấy lại quá nóng bực.

Ngoài các yếu tố này ra c̣n có các yếu tối phụ khác như âm nhạc, màu sắc văn pḥng, cây cối, ... Để làm việc một cách năng suất nhất th́ môi trường là yếu tố quyết định. Đặc biệt ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt con người., v́ vậy cần hết sức để ư.

Nếu bạn muốn đặt hàng may do cuong do anh sang th́ xin vui ḷng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978455263
nguyenhoa658 is offline  
Sponsored Links
Advertisement
 
Reply

Quick Reply
Message:
Options

Register NowIn order to be able to post messages on the Yamaha ATV Forum forums, you must first register.
Please enter your desired user name, your email address and other required details in the form below.

User Name:
Password
Please enter a password for your user account. Note that passwords are case-sensitive.

Password:


Confirm Password:
Email Address
Please enter a valid email address for yourself.

Email Address:
OR

Log-in

Posting Rules  
You may post new threads
You may post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On

 
For the best viewing experience please update your browser to Google Chrome